Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

PHÁC ĐỒ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG THẤP

 

 

 

PHÁC ĐỒ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG THẤP

TRUNG Y CÓ THỂ TĂNG AMH THẤP HAY KHÔNG

改善 AMH

 

Phòng Khám PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN .

Những nghiên cứu chuyên sâu về dự trữ buồng trứng và cải thiện các chỉ số sinh hóa buồng trứng tại Trung quốc bằng thuốc Đông y. 

 

Thuốc đông y có thể cải thiện tăng dự trữ buồng trứng hay không ? Và nếu có thể cải thiện thì AMH có thể giữ được trong bao lâu mới mãn kinh ?  Dự trữ buồng trứng và AMH là hai khái niệm hay một , tuy hai mà một, tuy một nhưng lại là hai . Vì thế riêng AMH có thể khôi phục là câu trả lời khẳng định chắc chắn và sau khi xem hết bài này các bạn sẽ thấy cơ sở khoa học của nó thông qua các xét nghiệm chứng minh cụ thể. 

Tôi có rất nhiều những bệnh nhân bị AMH thấp ở khắp mọi miền đất nước , Tây y gọi là giảm dự trữ buồng trứng ..và họ thường tìm đến phòng khám tôi – PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN  để xin tư vấn về vấn đề này.

 

Sau đây tôi xin kể lại chỉ vài câu chuyện để các bạn khán thính giả tự nhận xét :

1/ Chị Thùy My tại Hà nội, 41 tuổi vào 2018, đi xét nghiệm AMH = 0,4ng . Trên lý thuyết với mức AMH như vậy thì sẽ mãn kinh hết trứng trong vòng chỉ 2 năm trở lại tức là 2020, vì cứ 1ng buồng trứng sẽ duy trì trứng rụng và kinh nguyệt trong khoảng 3 đến 4 năm. Tuy nhiên sau khi chữa trị trong vòng 3 tháng , xét nghiệm tại Medlatec cho thấy AMH tăng lên = 1,29ng . Chắc các Bác sỹ Tây y cũng như chính các bạn khán thính giả đây cũng vô cùng bất ngờ !   Và cho tới nay 2023, liên lạc lại với chị thì AMH của chị vẫn chưa về zero.

Như thế nghĩa là gì : với mức AMH ban đầu =0,4ng vào 2018 mà lẽ ra phải mãn kinh vào 2020 thì đến nay 2023 vẫn chưa mãn và AMH vẫn còn tốt, siêu âm ngày 2 đầu kỳ AFC vẫn còn trứng/ số noãn thứ cấp ngày 2 chu kỳ vẫn chưa hết.

 

2/ Bạn Hồng Hạnh Hà nội : thuộc nhóm U30, vào năm 2018 AMH=0,1 sau khi điều trị AMH tăng lên trên 1ng và có thai tự nhiên sinh 1 bé. Sau hơn 1 năm quay lại uống thuốc để tính có bé thứ 2, sau đó xét nghiệm lại  AMH vẫn còn 0,9ng . Đến nay 2023 Hạnh đã có 2 bé nhưng tôi tin chắc AMH vẫn chưa về zero.  Như vậy lẽ ra với AMH ban đầu = 0,1ng vào 2018 thì phải mãn kinh từ lâu ( 4 năm : 10 = gần 5 tháng ) mà đến tận bây giờ 2023 thậm chí nếu bạn ấy muốn tôi vẫn có thể giúp bạn ấy có thêm 1 bé thứ 3.

 

Thế tại sao AMH của các bạn ấy lại có thể duy trì lâu đến thế , sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Đông y Việt Nam hiện nay rất phát triển, nhiều người có thể thấy điều đó qua các sản phẩm thuốc Y học Cổ truyền của chúng ta. Nhưng nếu ai đó đã đi du học Đại Học Đông y bên Trung, đến thăm các Bệnh viện Trung y tại Thượng Hải, Thẩm Quyến, Hàng Châu, Quý Châu ….. thì sẽ thấy sự Phát triển của họ là vượt bậc so với chúng ta… phát triển gần như chúng ta không thể hình dung .

 Hãy nhìn thử cơ số Thuốc Trung y sau các bạn sẽ thấy :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Việt Nam ta có nhiều thuốc và Phong phú thuốc đủ chủng loại thế này không ? Tất nhiên chúng ta cũng có rất nhiều thành phẩm Đông y, tuy nhiên nếu so với xứ trung thì họ gấp một nghìn lần ta và sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn muốn mua một trong số các loại thuốc trên tại Hà nội Hay Sài Gòn , đi khắp Phố hải Thượng Lãn Ông Sài gòn hay Hà nội đều không thể mua được 1 lọ Bổ trung ích khí hay Bát vị Hoàn của chính hãng Lan Châu xuất khẩu ! 

 

Trung y có hàng trăm, hàng nghìn Bài thuốc hay ... hàng trăm Phác đồ hay điều trị các loại bệnh mà các bạn chưa bao giờ có dịp được sử dụng vì chúng ta có lẽ hạn chế nhập khẩu thuốc Thành phẩm của họ và nền Y học cổ truyền Việt chúng ta còn chưa đạt đến trình độ như họ !

Chúng ta , quý khán thính giả tức là các bạn vẫn còn lăn tăn, vẫn còn chưa biết là liệu khi đi làm IUI bơm tinh trùng hay IVF thụ tinh ống nghiệm thì có dùng thuốc bắc, thuốc Đông y chung với thuốc Tây được không !

Thế nhưng tại xứ Trung đã có hàng loạt những Công trình nghiên cứu lớn từ trước lâu , chứng minh rằng Thuốc Trung y có thể làm tăng tỷ lệ thành công cho IVF và giảm phụ thuộc vào ICSI.

 

Cụ thể tôi xin vắn tắt một trong số các công trình như sau :  M199 là 1 công thức thuốc Bắc nổi tiếng , nó là 1 bài thuốc chữa vô sinh với nhiều vị thuốc quen thuộc chúng ta vẫn hay sử dụng nhưng nay được bào chế thành dạng dung dịch. Sau đó các cá thể chuột tham gia thí nghiệm được chia thành 4, 5 nhóm cùng tham gia tiêm kích trứng Fsh trong qui trình  IVF.

Trong đó có 1 nhóm, sử dụng thuốc Đông y / giống như tham gia điều trị Đông y trước chu kỳ IVF và sau một khỏang thời gian Trứng được chọc hút sẽ được ngâm vào dung dịch M199 có cả tinh trùng. M199 là môi trường nuôi cấy trứng , tinh trùng và sẽ tạo phôi.

3,4  nhóm còn lại thì trứng và tinh trùng ngâm vào các dung dịch dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt có 1 nhóm dùng dung dịch có pha Ma túy.

Kết quả thí nghiệm theo dõi bằng sác suất thống kê.

Nhóm sử dụng dung dịch M199 thuốc Đông y là nhóm có tỷ lệ trứng phát triển tốt nhất, tinh trùng xâm nhập được vào nhân noãn nhiều nhất và tất nhiên số phôi thu được cao nhất.  Ứng dụng này của Trung Tây y trung quốc để điều chế thuốc Đông y chữa vô sinh hiếm muộn .

Tất cả các cá thể tham gia thí nghiệm có cùng cân nặng, tuổi, và các đặc điểm sinh lý khác để đảm bảo không có sai lệch kết quả thí nghiệm.  

 1,xử lý thống kê : Tất cả các dữ liệu thực nghiệm trong công trình nghiên cứu đều sử dụng phần mềm thống kê SPSS17.0 để xử lý, so sánh số trung bình thông qua kiểm định t và so sánh tỷ lệ thông qua kiểm định chi bình phương và P<0,05 là sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

2, kết quả [0106] 2.1 huyết thanh chuột chứa thuốc khác nhau về tác động của sự trưởng thành tế bào trứng trong ống nghiệm Huyết thanh chuột chứa thuốc khác nhau trong bảng 1 ảnh hưởng đến sự trưởng thành của tế bào trứng trong ống nghiệm

 

Không biết ở Việt Nam chúng ta đã bao giờ có được thí nghiệm tầm cỡ như thế này : chọc hút trứng và lấy tinh trùng ngâm vào dung dịch Thuốc Bắc để so sánh với Nhóm ngâm vào dung dịch dinh dưỡng vitamin, nội tiết thông thường.

Chúng ta chưa có bệnh viện nào cả Tây y và Y học cổ truyền đủ khả năng về trình độ vật lực qui mô thực hiện nghiên cứu thế này và cũng rất tiếc là chưa biết bao giờ mới có .

 

Quay trở lại đề tài Bài viết hôm nay, sau tổng kết thành công trên các bệnh nhân AMH thấp trong 5 năm trở lại tôi nhận thấy : Rất tình cờ mà chúng tôi đã sử dụng trùng hợp Phác Đồ YiFuNing bên Trung Quốc mà không hay biết, do sự trùng hợp các vị thuốc đông y. 

 

THUỐC SẮC YIFUNING TRÌ HOÃN QUÁ TRÌNH LÃO HÓA BUỒNG TRỨNG THÔNG QUA CÁC CƠ CHẾ CHỐNG OXY HÓA VÀ ỨC CHẾ ĐƯỜNG DẪN TRUYỀN TÍN HIỆU RB/P53. •( Lei Liang , Xu-hui Zhang ,+5 tác giả Xin-rong Wu ) .

Người ta đã chứng minh rằng Yifuning ngăn ngừa suy buồng trứng và cơ chế liên quan một phần liên quan đến chất chống oxy hóa và ức chế đường dẫn truyền tín hiệu Rb/p53.Mở rộng Yifuning là một công thức y học cổ truyền Trung Quốc đã được sử dụng trong nhiều năm ở Trung Quốc vì tác dụng điều trị hội chứng mãn kinh ở phụ nữ. Nghiên cứu hiện tại nhằm mục đích chứng minh tác dụng và cơ chế phân tử cơ bản của Yifuning đối với buồng trứng của chuột già. /Sau đó người ta đã thu thập riêng buồng trứng của chúng và mang đi xét nghiệm các chỉ số sinh học sau .

 

Kết quả chỉ ra rằng Yifuning ngăn ngừa đáng kể suy buồng trứng, thể hiện qua những cải thiện về chu kỳ động dục, trọng lượng cơ quan sinh sản và nồng độ hormone giới tính trong huyết thanh. Công thức Bài thuốc Yifuning làm tăng đáng kể mức độ Chất chỉ thị Oxy hóa SOD / superoxide dismutase, glutathione peroxidase, catalase và giảm mức độ Thông số tổn thương mô  MDA/ malondialdehyd và hydro peroxide. Tăng Khả năng chống oxy hóa toàn phần (T-AOC và  giảm tổn thương DNA trong buồng trứng bằng cách giảm biểu hiện của 8 OHDG và p53. Điều trị bằng Yifuning làm giảm đáng kể hoạt động p19, p53, p21 và Rb do tuổi tác gây ra trong buồng trứng.

 

Phần Giải thích :

Trước nay các khán thính giả hầu như chỉ quen biết những chỉ số xét nghiệm nội tiết thông thường như AMH dự trữ noãn, Fsh , LH, Estradiol ..v.v.   Tuy nhiên những xét nghiệm này lại không đánh giá đúng hiệu quả của việc điều trị bằng Bài thuốc Đông y vì thế người ta có những xét nghiệm khác chuyên sâu hơn để chứng mình tác dụng của thuốc sắc sau khi điều trị là đúng.

1/ Xét nghiệm T- AOC : khả năng chống Oxy hóa toàn phần

2/ SOD xét nghiệm chất chỉ thị Oxy hóa : mức SOD trong buồng trứng sau khi điều trị tăng cho thấy khả năng chống Oxy hóa rất tốt của công thức YiFuNing và buồng trứng được cải thiện bảo vệ rõ rệt, điều này chứng minh lâm sàng vì sao mà các bệnh nhân của Admin lại giữ được thời gian mãn kinh lâu như vậy dù AMH của họ rất thấp trước đó.

 

 

Superoxide dismutase trong máu là nghiên cứu của enzyme chịu trách nhiệm về chức năng chống oxy hoá. Superoxide dismutase được gọi là SOD. Enzyme quan trọng này kích hoạt sự chuyển đổi các anion superoxide (ion của phân tử oxy kết hợp với một electron không tương đồng) vào ôxy và hydrogen peroxide, những chất này không gây nguy hiểm cho cơ thể. Một chức năng quan trọng của SOD đóng vai trò ngăn ngừa và bảo vệ tim khỏi các chất độc hại do các tế bào phát ra.  Superoxide dismutase trong máu là một chỉ số về phúc lợi của nhiều hệ thống và cơ quan của cơ thể con người.   Giá trị tăng cao của SOD có thể là do các bệnh lý và điều kiện như vậy

 

3/ Thông số tổn thương mô  MDA/ malondialdehyd và hydro peroxide : sau quá trình điều trị xét nghiệm máu của buồng trứng định lượng MDA . chỉ số này giảm là mức độ tổn thương mô noãn giảm.

 

Các bạn thấy rõ ràng là những xét nghiệm cũ như AMH, Fsh, Lh, E2 không thể nào làm sáng tỏ được hiệu quả của thuốc Đông y nếu như không có các xét nghiệm kể trên.

Tức là kể cả thuốc uống vào có tăng AMH cũng vẫn chưa làm rõ được Thuốc đó có hiệu quả hay không. Nhưng dù thuốc có giảm AMH ( phần này sẽ được giải thích về sau ) mà các chỉ số T-AOC, SOD tăng và MDA giảm thì vẫn chứng tỏ công thức hiệu quả.

Và cũng từ chính điều này lại cho thấy trình độ nghiên cứu của chúng ta ( về Y học cổ truyền để nâng cao vị thế ngành Đông y )  hiển  nhiên là còn thua kém nước người rất là xa.  

 

Mười loại thuốc cổ truyền hàng đầu của Trung Quốc để khôi phục giá trị AMH .

Sau đây là mười Bài thuốc cổ truyền hàng đầu của Trung Quốc có thể khôi phục giá trị AMH, người bệnh nên dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với thể trạng của mình:

Công thức : Lược …. 

1. Thuốc sắc Tứ Ô: Đơn thuốc này thành phần chính là Cornus officinalis, Achyranthes bidentata, Phellodendron Phellodendron, Polygonum cuspidatum root, Shengdi, v.v. Tất cả các dược liệu trong đơn thuốc đều đun với nước khoảng nửa giờ trước khi uống;

2. Nước sắc Yishen Huoxue: Thành phần chính bao gồm: Rehmannia glutinosa, Caulis Spatholobus, Ligustrum lucidum, dâu tằm, salvia miltiorrhiza, tiên tỳ, v.v., sắc với nước, có thể giúp cải thiện chứng suy buồng trứng sớm;

3. Thuốc sắc Yougui Yichong: Thành phần của đơn thuốc chủ yếu bao gồm gạc nai, phúc bồn tử, khoai mỡ chiên, kỷ tử, Codonopsis pilosula, Morinda officinalis, thạch anh tím, ô rô tím, v.v.

4. Thuốc sắc Baiziren: Bài thuốc gồm Baiziren, Rehmannia glutinosa, Selaginella, lá Eupatorium và Dipsacus, v.v., sắc trong nước, uống theo liệu trình, có thể giảm các triệu chứng suy buồng trứng sớm;

5. Thuốc sắc Quan Shi: Gồm các dược liệu như Trichosanthes, Dendrobium, Scrophulariaceae, Habitat, Qumai, Motherwort, Achyranthes bidentata, Horsetail Lian, v.v., có tác dụng làm nở ngực và bụng, thúc đẩy lưu thông khí huyết, thông kinh. ;

6. Thuốc sắc Qishen Yichong: Thành phần chính là Ligustrum lucidum, Lycium barbarum, Cuscuta, Rhizoma Cyperi, Mulberry, Rehmannia glutinosa, Drynaria fortunei, Pueraria lobata, Salvia miltiorrhiza, Astragalus, v.v.

7. Thuốc sắc Shiquan Dabu: Xương lợn, Codonopsis pilosula, Poria cocos, rễ mẫu đơn trắng, rễ astragalus, Atractylodes macrocephala, rehmannia glutinosa, bạch chỉ, cam thảo rang, Xuyên Hùng, thêm ít nước đun thành canh, có tác dụng giải cảm. dưỡng khí huyết;

8. Canh táo gai Shouwu: Shouwu, Hawthorn, Polygonatum Polygonatum, Japonica Rice. Sau khi hành kinh, huyết hải đã cạn, có thể tư âm bổ thận, bổ huyết điều kinh, thích hợp dùng sau khi sạch kinh.

9. Thuốc sắc Nhị tiên: Thuốc bao gồm tiên tỳ, đương quy, bạch chỉ, anemarrha, v.v., có thể bổ thận tinh, bổ thận hỏa, điều hòa Xung và Thận, đồng thời cũng rất hữu ích trong việc điều hòa chức năng buồng trứng;

10. Thuốc sắc dương hòa vị: thành phần chủ yếu gồm địa hoàng, kem lộc nhung, ma hoàng, gừng khô, hạt mù tạt, cam thảo, xạ đen, v.v. Uống  một liều sữa làm đẹp, ba tuần là một đợt, ba đợt điều trị là đủ. 

Lời khuyên: Trên đây là những bài thuốc Đông y làm tăng giá trị AMH, hiệu quả điều trị tùy cơ địa mỗi người. Ngoài điều trị y học Trung Quốc, bạn cũng có thể thử châm cứu Trung Quốc và moxibustion, cũng rất hữu ích để tăng số lượng tế bào trứng nữ hoạt động. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng nên quan tâm hơn, ăn nhiều sản phẩm từ đậu nành, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, không thức khuya, chỉ cần bạn chăm sóc cơ thể từ từ, giá trị AMH sẽ trở lại bình thường.

 

PHÒNG KHÁM YHCT  PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN   

 

房 振 直 衣 學 古 傳: 福 安 堂 

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 & 037 534.6898


Email: buthoaycanh@gmail.com  

 

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 15 Ngày: 219 Tháng: 6332 Tổng truy cập: 915211
Facebook Chat