Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Tin tức

ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ ƯU VIỆT HƠN

ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ ƯU VIỆT HƠN

 

Khi xem Entry này bạn nên Add ngay Zalo phòng khám : 0906 782538 vì sẽ giúp các bạn kết nối hữu hiệu và rất thuận tiện cho bạn khi cần hỏi trực tiếp , trình bày bệnh trạng, các vướng mắc về bệnh lý cá nhân , cũng như gửi các xét nghiệm để được tư vấn trực tuyến . Trên Zao nhà thuốc cũng có rất nhiều hình ảnh về thuốc men, các sản phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản buồng trứng mà Website nhiều khi không cập nhật kịp mỗi ngày.

Kết hợp đông y với tây y đã có từ hàng chục năm nay. Có rất nhiều đầu sách của những tác giả danh tiếng như Giáo sư Bác sỹ Trần Văn Kỳ/ Viện y dược học dân tộc hay Giáo sư Trần Thúy mà bạn sẽ biết ngay sau Entry này...đều nói về đề tài Đông tây y kết hợp điều trị rất nhiều loại bệnh chứng lâm sàng khác nhau. Nhất là tại Trung Quốc thì kết hợp Đông tây y trong điều trị bệnh đã có những bước tiến bộ vượt bậc mà việt nam chúng ta sẽ còn phải mất hàng chục năm nữa mới theo kịp trình độ của họ. Từ hơn 40 năm trước Đông y Trung quốc đã bào chế ra rất nhiều thuốc tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt hay tiêm bắp được chiết xuất từ những vị thuốc bắc như : Xuyên khung, đơn sâm, hồng nhân sâm, viễn chí , thạch xương bồ ...để cấp cứu nội khoa cũng như dùng trong khoa thần kinh não bộ và tim mạch...Mà ngay cả bây giờ 2018 Chúng ta vẫn còn chưa làm được đấy các bạn. 

Riêng trong lĩnh vực vô sinh hiếm muộn, không nói đến sự phong phú về chủng loại các bài thuốc cũng như các sản phẩm chế phẩm Đông y  chữa bệnh vô sinh đã vượt xa việt nam chúng ta ...mà ngay cả việc kết hợp 2 nền y học cùng chữa bệnh Vô sinh..thì Trung Quốc vẫn xứng đáng được xem là bậc thầy của Việt nam trong lĩnh vực này.

Hiện ở Việt nam vẫn chỉ đang mày mò tìm kiếm dừng ở bước Kết hợp châm cứu với  Thụ tinh ống nghiệm để tăng tỷ lệ thành công của IVF , nhưng mức độ rất thấp và phạm vi quá nhỏ hẹp trong 1 hay 2 bệnh viện mà thôi, chứ chưa phổ biến và phát triển mạnh như tại Trung quốc, vừa uống thuốc bắc vừa kích trứng vừa châm cứu...tất cả 3 trong 1..Áp dụng trong một chu kỳ IVF bắt đầu từ trước khi IVF 2 hay 3 tháng..cho đến khi kích trứng và chọc hút trứng..rồi bước sang giai đoạn chờ chuyển phôi khoang 2 hay 3 tháng lại quay sang dùng thuốc Đông y chuẩn bị nội mạc, sức khỏe ..v.v.

 

Giờ chúng ta bắt đầu xem từ đầu, các bạn hãy xem những cuốn sách sau đây xuất bản bao lâu rồi sẽ thấy :

Bìa sách rất cũ....từ trước khi mình tốt nghiệp YHCT năm 1997 ( nay là Đại học Đông y Tp Hcm thuộc Đại học y ) thì những cuốn sách này đã ra đời trước đấy cả 10 năm rồi . 

 

 

 

 

Vị thuốc này là Hoàng kỳ loại khá Cao cấp trong hàng ngũ thuốc bắc mình vẫn sử dụng. Tại nhà thuốc Phúc An Đường không có khái niệm thuốc loại 2, tất cả đều phải là loại 1 và cao cấp mới được tuyển chọn. Vì quan điểm của mình xưa nay là không dùng thuốc thì thôi, còn đã dùng thì thà dùng 1 thang tốt còn hơn uống 10 thang dỏm, tốn công nấu rước thêm bệnh.

Ví dụ : Hoàng kỳ trên thị trường có ít nhất 5 loại :

Bắc kỳ thượng hạng 1 lát của nó dài 1 gang tay người lớn 

Bạch kỳ cao cấp 1 lát to hơn ngón chân cái người lớn bề ngang sau đó là trung cấp to bằng ngón tay cái người lớn, xếp chót là Bạch kỳ nhỏ chỉ bằng ngón tay út.

Hoàng kỳ vỏ nâu như hình dưới đây cũng chia 3 loại : loại trong hình này là Loại 1, tiếp theo là loại 2 nhỏ bằng 2/3 và sau cùng là tiểu kỳ bé bằng 1/3 hình này.

 

 

Các bạn hãy xem hình này, cuốn sách của Giáo sư Trần Thúy trình bày Phác đồ kết hợp : vừa dùng thuốc Đông y sắc uống kết hợp cả kháng sinh tây y 

 

 

Giáo sư Trần văn Kỳ thầy dạy học mình và Giáo sư Trần Thúy là những Bs Đông tây y đầu tiên của Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực này 

 

 

Phác đồ điều trị Vừa dùng thuốc Đông y sắc uống kết hợp cả kháng sinh tây y các bạn xem :

 

 

Nhưng cho đến nay thực tế vận dụng Đông tây y ở VN vẫn vô cùng thưa thớt, 90% các bệnh nhân còn không hiểu Đông tây y kết hợp là gì, nhiều người còn sợ uống như thế có đánh nhau hay không nữa ! Sau đây mình tiếp tục chụp cho các bạn xem..tình hình điều trị bằng Đông tây y kết hợp tại Trung Quốc hơn 40 năm về trước đã phát triển vượt bậc ra sao.

Trich trong sách do Thầy Trần Văn Kỳ biên soạn và lược dịch :

02 trang sách dưới đây mô tả về tình hình điều trị bằng đông y, tây y và kết hợp. So sánh kết quả tỷ lệ % thành công :

 

 

 

Trong cuốn sách trên trình bày hàng chục căn bệnh thuộc gần như mọi chuyên khoa, đều áp dụng phương pháp chữa kết hợp cả Đông tây y. Các bạn thấy ở Việt Nam chúng ta có bao nhiêu bệnh viện làm được điều này. Thông thường các bạn chỉ nghe Bs nói.. dùng đông y thì thôi không dùng tây y..và ngược lại, dùng cái nào thì chỉ một cái đó.

Lâu ngày khiến bệnh nhân tin rằng đấy là thật, mà ko biết rằng..thật ra vì các bác sỹ đấy chỉ học mỗi tây y mà ko biết gì về đông y...và tất nhiên họ cũng ko được học kết hợp Đông tây y..vì thế kiến thức chỉ dừng lại ở mức độ đấy mà thôi..làm sao có thể tư vấn sâu hơn.

Rồi cuối cùng bệnh nhân cũng cứu đinh ninh rằng...đông y và tây y không thể nào kết hợp được. Thật là khổ, chưa nói đến nhiều Bs tây y vốn ko ưa thích đông y hoặc quá tôn sùng tây y cho nên ko tiếc lời chê bai đông y nếu có cơ hội.

Cho nên thiếu kiến thức học thuật là điều vô cùng đáng tiếc . 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại: 0906 782 538 . Giờ làm việc : 8g30 đến 19g30 các ngày trong tuần


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Tin tức khác
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi..
ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

ĐIỀU TRỊ VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN BẰNG ĐÔNG Y

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp của hệ sinh sản nam giới, thường biểu hiện..
CHẤT LƯỢNG TRỨNG  CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

CHẤT LƯỢNG TRỨNG CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG

Chất lượng trứng là yếu tố quyết định thành công thất bại trorng chu kỳ làm thụ tinh ống nghiệm..
BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

BỘT THƠM MIỆNG KHỬ HÔI TRẮNG SÁNG RĂNG

Thuỷ xương bồ : Uống có tác dụng xúc tiến sự phân tiết các dịch tiêu hóa và hạn chế sự lên men..
CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

CHIA SẺ VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN THẦN TỐC

Làm sao có thể giảm cân nhanh lấy lại vóc dáng mà lại không có hại cho sức khoẻ , không cần dùng..
VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

VÌ SAO TRỨNG BỊ THOÁI HOÁ PHÔI KÉM

Hiện nay khoa học biết rằng khi tuổi phụ nữ ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự gia tăng các bất thường..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 22 Tháng: 10101 Tổng truy cập: 907713
Facebook Chat