Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Danh mục bệnh

SUY BUỒNG TRỨNG SỚM SINH CON TỰ NHIÊN

 

 

SUY BUỒNG TRỨNG SỚM SINH CON TỰ NHIÊN

 早 期 卵 巢 功 能 衰 竭 自 然 分 娩 

Tảo kỳ noãn sào công năng suy kiệt tự nhiên phân vãn

Phác Đồ Trung Y Đặc Biệt 

SUY BUỒNG TRỨNG SỚM ĐÃ CÓ THAI TỰ NHIÊN 02 LẦN SINH 02 BÉ TRAI 

 

Phòng khám Phúc An Đường Sài gòn

Lời giới thiệu : Nếu một bệnh nhân mới 25 tuổi, Fsh = 96 và AMH<= 0,01ng thì theo bạn Bác sỹ sẽ khuyên làm gì để có con ! Và sự thật là bạn Huyền Hưng Yên của chúng ta đã đi khám khắp nơi , khắp các bệnh viện tại Hà nội , bạn ấy đã khóc rất nhiều khi câu trả lời chung duy nhất từ các Bác sỹ là xin trứng. Bởi thực tế hầu hết là với chỉ số rất tệ về buồng trứng như thế làm sao còn trứng để có thai tự nhiên !  Thế nhưng điều gì đã giúp đảo ngược tình thế cho bạn Huyền, Phác đồ điều trị nào đã 2 lần giúp bạn ấy có thai tự nhiên sinh 2 bé trai  và sắp tới đây bạn ấy còn mong ước sẽ sinh thêm 1 bé gái nữa !!! 

Chúng ta sẽ cùng xem ngay bây giờ nhé ! 

 

Phác đồ mà bạn Huyền đã điều trị suốt 3 tháng : Thuốc Bắc + Liệu pháp hoocmon thay thế HRT   + 1 số thuốc khác .  Phác đồ này được sử dụng để giảm chỉ số Fsh của Huyền từ 96 cho đến khi Fsh về chuẩn dưới 10. Sau khi có thai và xét nghiệm có beta , bạn Huyền vẫn sử dụng Phác đồ trên, thuốc bắc ( Thái Sơn Bàn Thạch gia giảm ) kết hợp thuốc nội tiết , kèm thêm tiêm bắp Progesterol cho đến khi tim thai 7 tuần mới ngưng thuốc Bắc. Chuyển sang tập trung dùng Prenatal và Folate để dưỡng thai. 

Lần điều trị sinh bé trai thứ hai : Phác đồ này lại được tái sử dụng, vẫn thuốc Bắc + HRT là 2 thuốc nội tiết quan trọng của Tây y + 1 số vitamin . 

Tường thuật ca bệnh : 

 

Suy buồng trứng sớm thuật ngữ y khoa viết tắt là POF tức là khi chỉ số Fsh của bạn cao trên 25 miu/ ml kèm theo  AMH của bạn rất thấp cho đến bằng 0,01ng. Một bệnh nhân nếu bị suy buồng trứng sớm  thì sẽ rất khó có thai tự nhiên. Trên thực tế sác xuất để một bệnh nhân như vậy có thai tự nhiên là dưới 10 người trên 100 người cùng bị suy buồng trứng sớm. 

 

Tuy nhiên bạn Huyền Đỗ ở Hưng Yên, bệnh nhân sinh năm 1992 điều trị tại Phòng khám Phúc An Đường Sài gòn đã có thai cả 02 lần tự nhiên và sinh luôn 02 bé trai trong vòng 3 năm dưới sự chứng kiến ngỡ ngàng của các Bác sỹ bên các bệnh viện phụ sản tại Hà nội nơi bạn đến khám và sinh con. Ca sinh của bạn Huyền Đỗ còn gây sự ngạc nhiên không hề nhỏ của các đồng nghiệp cùng Công ty, hàng xóm láng giềng, bạn bè trên Zalo và FB.

 

Sau đây Phòng khám Phúc An Đường Sài Gòn chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin xét nghiệm và siêu âm của bạn Huyền Đỗ để chứng thực với tất cả các bạn bè và bệnh nhân  :

 

Lần có thai tự nhiên bé trai đầu tiên .

Trước khi điều trị : Fsh =96 . AMH < 0.01ng

Sau 01 tháng điều trị theo phác đồ kết hợp Đông Tây y : Fsh giảm xuống 25. AMH vẫn 0.01ng

Sau 02 tháng điều trị không thay đổi phác đồ : Fsh xuống dưới 10 đã về chuẩn. AMH vẫn 0.01ng

 

Tiếp theo sau đó là bạn Huyền có thai. Một điều quan trọng là bạn huyền chỉ phát hiện ra mình có thai sau 01 lần tình cờ đi siêu âm và khi đó đã có tim thai  . Trong suốt thời gian này Huyền vẫn uống thuốc Đông y của chúng tôi.

Đến khi biết chắc chắn có thai lúc đó mới bổ sung thêm 1 số thuốc cần thiết .

 

Lần thứ hai có thai bé trai tự nhiên

Lần này thì còn ly kỳ hơn  . Sau khi sinh xong bé thứ nhất và nghỉ ngơi một thời gian khá lâu bạn Huyền quay trở lại xin tiếp tục với hy vọng cầu may vì trên thực tế rất hiếm ca nào suy buồng trứng mà lại có thai tự nhiên 2 lần. 

Vẫn áp dụng Phác đồ cứu suy buồng trứng kết hợp cả Đông Tây y , chúng tôi nhận điều trị cho Huyền . Và lần này kết quả thật không ngờ ở chỗ là : cũng chỉ sau 3 tháng uống 3 chu kỳ thuốc ,  Huyền lại có thai .

 

Bên dưới là 2 hình ảnh : siêu âm bé trai lần 2 trước sinh và sau khi đã sinh của Huyền Đỗ. 

Hiện nay Huyền Đỗ là thành viên trụ cột, trưởng nhóm hiếm muộn gồm toàn các bạn bị Suy buồng trứng hoặc giảm dự trữ buồng trứng do Phòng khám chúng tôi sáng lập và qui tụ bệnh nhân trên toàn quốc thành 01 Group sinh hoạt trao đổi kiến thức kinh nghiệm với nhau. 

 

Hình sau khi sinh
Caption

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Siêu âm bé trai ngày 05/01/2022 trước khi sinh
Siêu âm hình ảnh bé trai ngày 05/01/2022 trước ngày sinh 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Fsh96
Fsh = 96 của Huyền Đỗ trước khi điều trị . Ngày 10/03/2018

 

Fsh25
Fsh =25  sau 1 tháng điều trị  Ngày 17/04 /2018

 

Và sau hơn 2 tháng chữa, FSH đã từ 96 về chỉ còn 2 : 

 

Fsh =2
Fsh = 2 đã về dưới chuẩn 10  sau 2 tháng điều trị. Ngày 16/05/2018

 

 

Phân tích về ca bệnh : 

Các bạn quan sát kỹ sẽ thấy chúng tôi kiểm soát rất chặt chỉ số Fsh của bạn Huyền qua từng tháng để đánh giá chất lượng điều trị một cách khoa học và cực kỳ nghiêm túc. 

Tất cả là vì trách nhiệm với bệnh nhân và để giữ uy tín của chúng tôi .

 

1/ Chỉ số Fsh cao : Phòng khám chúng tôi chia mức độ  suy buồng trứng theo giá trị Fsh và hình ảnh siêu âm thể tích kích thước buồng trứng còn bao nhiêu %. 

Giá trị Fsh được xét nghiệm vào ngày 2 chu kỳ kinh nếu bệnh nhân còn kinh và nếu bệnh nhân mất kinh trên 3 tháng thì có thể xét nghiệm tại thời điểm bất kỳ. 

Ngoài ra Fsh được tái xét nghiệm vào Ngày 2 chu kỳ được tạo ra từ tổ hợp : Progynova + Duphaston 

 

 

Mức độ suy buồng trứng được chia như sau : Fsh trên 100 miu/ml là  rất cao gần như không thể chữa - bất trị. Fsh trên 50 và dưới 100 là cao và nếu đi kèm hình ảnh siêu âm kích thước giảm trên 50% buồng trứng so với người bình thường là rất khó trị ít hy vọng.  Nếu chỉ số Fsh dưới 50 và trên 30 là khó điều trị và hy vọng tuy có nhưng thấp.  Nếu chỉ số Fsh dưới 30 và buồng trứng gần như bình thường thì ca này hy vọng nhiều.

Trường hợp bạn Huyền Đỗ là rất khó trị và ít hy vọng. 

Nhưng lại thu kết quả sớm chỉ sau 03 tháng là việc vô cùng bất ngờ với Phác đồ điều trị cứu suy buồng trứng + giảm Fsh cao.

 

2/ Giá trị AMH <  0.01ng suốt thời gian chữa và không tăng : 

 

Nhiều bạn nghĩ rằng AMH phải tăng trên mức 0.01ng thì mới có trứng, còn noãn để có thai là sai hoàn toàn.

Ngay cả khi AMH của bạn = 0.01ng thì buồng trứng vẫn còn những nang noãn còn sót lại chưa bị phá hỏng vẫn còn có thể nuôi dưỡng cho chúng phát triển thành nang noãn trưởng thành để thụ tinh .

Cùng giống như một người đàn ông bị quai bị vô sinh, teo tinh hoàn không có tinh trùng thì vẫn có thể chọc hút hoặc micro vi phẫu để lấy tinh trùng non nuôi và thụ tinh sau này.

 

Ngoài ra chúng tôi tin tưởng Phác đồ của mình sau hơn 12 năm áp dụng lâm sàng cho cả ngàn ca bị giảm dự trữ buồng trứng có AMH thấp đã tăng AMH lên sau khi điều trị . Điều này đồng nghĩa với việc bài thuốc đông y của chúng tôi đã kích hoạt được các tế bào nguyên thuỷ trong hồ noãn để chúng tái phát triển trở thành nang noãn đủ chất lượng sau này sẵn sàng phóng noãn thụ tinh.

Bí mật tăng AMH và phục hồi buồng trứng là ở chỗ này. Khi một người phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh, buồng trứng của họ vẫn còn cả ngàn nang noãn , tuy nhiên thông thường số noãn này sẽ teo đi , thoái hoá đi do vi môi trường của buồng trứng đã thay đổi , bị xơ chai, thiếu các vi mạch để nuôi dưỡng chúng, hiểu nôm na là buồng trứng sau bao nhiêu năm sử dụng đã biến thành một mảnh đất cằn khô. Phác đồ đặc biệt sử dụng những vị thuốc tăng tưới máu, tăng cung cấp các chất nuôi dưỡng số nang noãn này khiến chúng sống sót, trong một số trường hợp tốt AMH sẽ tăng lên nhờ số noãn tái sinh và bạn Huyền đã có thai tự nhiên nhờ đó. 

 

Sau đây là một vài hình ảnh về bạn Huyền của chúng ta tại Mỹ trong 1 chuyến công tác vào đầu tháng 11 năm 2022, ca bệnh đặc biệt giữ kỷ lục 2 lần có thai hoàn toàn tự nhiên với 1 người suy buồng trứng sớm đúng nghĩa đen ( Fsh rất cao, AMH < 0,01ng mà các Bệnh viện tại Hà nội như Phụ sản Trung ương, Phụ sản Hà nội  đều đã khuyên xin trứng ) .

 

 

 

 

Cuộc đời bạn Huyền thật sự là một giấc mơ huyền thoại đúng nghĩa ...khi cũng vào tầm thời gian này năm 2017 bạn ấy đang còn khóc vì không biết mình còn khả năng làm Mẹ hay không .. và đã nghĩ đến việc sẽ phải chia tay !  Còn gì buồn hơn như thế cho một cô gái còn rất trẻ 24 , 25 tuổi !    Khi các bệnh viện tại Hà nội đều lắc đầu khuyên đi xin trứng các bạn ! 

 

 

Nhưng cũng vào thời gian đó 5 năm sau , bạn Huyền của chúng ta đã có 1 Tài sản to đùng theo như cách nói của bạn ấy là : 2 bé trai ...  và 1 chuyến công du Hoa Kỳ ..cũng đúng nghĩa đen !  

Từ đây người thật việc thật , còn nhiều bệnh nhân khác nữa cũng bị suy buồng trứng cũng đã có em bé tự nhiên, mở ra con đường sáng cho tất cả chúng ta cùng đặt niềm tin và hy vọng  !

 

 

 

PHÁC ĐỒ CỦA BẠN HUYỀN NGÀY XƯA  2016 - 2017 - 2018 CHÍNH LÀ PHÁC ĐỒ CỨU SUY BUỒNG TRỨNG CỦA TRUNG Y . MÀ TRONG CÁC BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN CỦA TRUNG QUỐC RẤT THỊNH HÀNH. 

Trong 20 năm trở lại đây , trung y Trung quốc đã có những tiến bộ vượt bậc về Trung Tâyy cùng kết hợp điều trị những bệnh khó ngay cả trong lĩnh vực sinh sản hiếm muộn . Họ tập trung nghiên cứu những Bài thuốc, công thức thuốc chứng minh hiệu quả của y học cổ truyền trong điều trị phục hồi suy buồng trứng sớm POF và DOR / viết tắt của giảm dự trữ buồng trứng .  Trên lâm sàng , các Phác đồ trung y về cứu suy buồng trứng liên tục ra đời như các công thức YiFuning, TGT, ZYG mà ở Việt Nam chúng ta không bao giờ được biết cũng như chưa có bất cứ công trình khoa học nào nghiên cứu có qui mô và tầm ảnh hưởng như công trình bên họ, những công trình này đều được chứng minh tác dụng điều trị trên các bệnh nhân tại các Bệnh viện lớn tại Trung Quốc đạt hiệu quả cao. 

Lấy đơn cử như Phác đồ Công thức Yifuning chứng minh lâm sàng có tác dụng chống lão hoá ngăn ngừa suy buồng trứng sớm, tăng chỉ số  T- AOC, SOD , giảm chỉ số MDA, 8 OHDG  từ đó giảm tổn thương ADN trên mô noãn buồng trứng tăng khả năng phục hồi nang noãn và tăng chất lượng noãn sau này cho bệnh nhân muốn tiến tới IVF. Ngoài ra các Phác đồ này còn có tác dụng giảm Fsh cao, giảm LH cao, tăng E2 và tăng thụ thể Estrogen trong buồng trứng giúp làm dày Niêm mạc tử cung hỗ trợ chuyển phôi và chống sảy thai. 

Các bệnh nhân sẽ không bao giờ biết được những kiến thức như : 2 người có cùng mức AMH dự trữ buồng trứng, nhưng người nào có chỉ số SOD cao hơn và MDA thấp hơn thì buồng trứng của người đó sẽ ít bị tổn thương hơn và có cơ hội có trứng tốt hơn cũng như tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn, xét trong cùng các điều kiện còn lại là ngang nhau ( xét nghiệm tinh dịch đồ , DFI của chồng và các xét nghiệm khác của 2 vợ chồng như Karyotype ,.. ) 

Hiện nay lĩnh vực nghiên cứu và điều trị của Phòng khám tập trung vào : 

 

1/ Cứu suy buồng trứng cho những bạn bị Fsh cao kèm AMH thấp bằng cách điều trị giảm Fsh trước , tránh cho buồng trứng bị kích thích liên tục bởi hocmon Fsh . Sau đó bài thuốc sẽ giúp tăng AMH ở những bạn chưa bị phá hỏng hoàn toàn buồng trứng.

2/ Điều trị bảo tồn và kéo dài tuổi mãn kinh cho các bạn bị giảm dự trữ buồng trứng bằng phương pháp tăng AMH. Sẽ giải trình trong bài viết khác.,

3/ Điều trị Đa nang buồng trứng AMH cao, tỷ số LH/ Fsh lớn hơn 2  bằng cách giảm AMH , giảm hocmon nam cao, tăng đáp ứng của buồng trứng trước kích thích với lượng Fsh nhỏ.

4/ Điều trị đột biến gien xảy thai do thiếu hoặc không chuyển hoá axit folic trên bệnh nhân có nền AMH thấp.

5/ Điều trị lạc nội mạc buồng trứng tử cung, U nang buồng trứng gây tụt AMH và giảm chất lượng trứng

 và nhiều tình huống khác như : Nội mạc tử cung mỏng , chỉ số NK cao gây khó chuyển phôi, ...

6/ Nam giới bị quai bị suy tinh hoàn có Fsh cao, thiểu tinh hay vô tinh. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây giảm chất lượng tinh trùng.  Nam giới bị đứt gãy tinh trùng có chỉ số DFI cao, trùng dị dạng gây hỏng phôi, không có tim thai, sảy thai sớm, lưu thai  ..v..v 

Mời các bạn xem ca bệnh nhân điển hình cho suy buồng trứng sớm tại đây : 

https://benhsuybuongtrung.vn/tri-lieu-suy-buong-trung-som

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN Đ ƯÒNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538  &  037534.6898

Email: buthoaycanh@gmail.com    

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

 

Dịch vụ khác
TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

TRUNG Y CHỮA TẮC VÒI TRỨNG

Theo Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn TẮC VÒI TRỨNG trước tiên nguyên do bởi khí trệ, huyết ứ , khí..
PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

PHÁC ĐỒ MỚI ĐIỀU TRỊ SUY BUỒNG TRỨNG SỚM

Thông thường bước ban đầu điều trị suy buồng trứng sớm Fsh cao hay buồng trứng kháng trị sẽ sử..
ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

ĐIỀU TRỊ TRỨNG BÉ NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG

Sáng chế này thuộc lĩnh vực kỹ thuật của y học cổ truyền Trung Quốc đặc biệt liên quan đến một..
BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

BÀI THUỐC TĂNG KHẢ NĂNG THAI TỰ NHIÊN

Thuốc cao bổ thận và hỗ trợ mang thai của Trung Y đã được sử dụng trên lâm sàng trong nhiều năm có..
BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

BÍ MẬT AMH TĂNG GIẢM

AMH không phải là một chỉ số bất định như chúng ta thường nghĩ . AMH sẽ tăng lên khi gặp những..
THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

THUỐC TĂNG AMH HỖ TRỢ CẢI THIỆN DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

Suy buồng trứng sớm (POI Premature Ovarian Insufficiency) được định nghĩa là tình trạng suy giảm chức năng..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ  BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

VÌ SAO CHÚNG TA ĐAU KHỔ BUỒN CHÁN VÀ THẤT VỌNG

06/05/2024 | Tin tức

Trước đây và ngay cả tới gần đây , tôi vẫn chưa thể nảo giải thích được câu hỏi : " Vì sao khi gặp khó khăn chúng...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 11 Ngày: 215 Tháng: 6586 Tổng truy cập: 924519
Facebook Chat