Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

KIẾN THỨC ĐỂ CHỮA BỆNH BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

 

Trước khi vào xem entry này, Admin có vài lời muốn chia sẻ. Để có kiến thức toàn diện và đầy đủ, các bạn phải xem nhiều bài viết trong cùng chuyên mục. Bởi mỗi bài viết không thể khái quát hết các vấn đề, mỗi bài chỉ đề cập được một khía cạnh mà thôi. Vì thế nếu chỉ xem một bài, cái nhìn của bạn sẽ phiến diện và thiếu sót, đôi khi dẫn tới hiểu nhầm và làm sai hoàn toàn ! Không đúng ý của tác giả !

 

Đa nang buồng trứng là một hội chứng bệnh lý liên quan đến buồng trứng với đặc điểm là siêu âm thấy hình ảnh đa nang , tức là trên 10 nang nhỏ mỗi bên vào đầu kỳ ngày 2 vòng kinh, đồng thời xét nghiệm AMH cao trên 7ng.

Số bạn gái trẻ hiện nay bị mắc phải hội chứng này rất nhiều, nhưng chỉ 1% trong số các bạn ấy hiểu về bệnh lý. Chính vì thế Admin Phúc An Đường quyết định viết Entry này để giúp các bạn có kiến thức và chọn lựa cho mình hướng điều trị đúng.

 

 

Hiểu về buồng trứng một cách đơn giản nhất :  Admin chọn cách nói minh họa bằng hình ảnh để các bạn dễ hình dung. Buồng trứng có cấu tạo gồm 4 khu vực A + B+C+D,

Khu A, B,C là 3 khu chứa trứng ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Và bởi vì là trứng nên 3 khu này sẽ sản xuất ra hocmon AMH.

Trong khi đó, khu D là khu vực đặc biệt chỉ chứa các tế bào nguyên thủy, mà sau này sẽ chuyển hóa thành trứng, cho nên khu này ko sản xuất ra AMH.

Có 1 bạn bệnh nhân AMH = 9ng hồi tháng 8/ 2018, đến tháng giêng năm 2019 xét nghiệm lại AMH = 12ng, sau đó qua tết ăn nhiều thịt bò, trứng vịt lộn, hải sản…đến tháng 3 / 2018 xét nghiệm AMH lên 15ng.

 

Như vậy Admin hỏi các bạn : nếu AMH là 1 chỉ số cố định ko đổi, thì vì sao AMH của bạn ấy tăng từ 9ng lên 15ng chỉ trong vài tháng. Thêm 6ng nữa là lấy từ đâu ra.

Câu trả lời rất đơn giản : từ khu vực D ra. Đã có nhiều tế bào trứng ở khu D bị kích hoạt do chế độ ăn toàn đồ bổ , sau đó chuyển hóa thành trứng non mới đưa ra khu A,B,C làm tổng trữ lượng tại 3 khu này tăng.

 

Như thế bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai về AMH, ta cứ tưởng AMH là tổng số toàn bộ trứng của buồng trứng. Thực chất là sai, AMH chỉ là trứng ở 3 khu A, B, C mà thôi. Khu D ta ko đo được AMH.

 

Tiếp theo có 1 bạn khác, AMH = 11ng, liên tục trong 1 năm, bạn này ăn rất kham khổ, chỉ có rau luộc, cơm trắng, lạc rang, đậu phụ…lâu lắm mới 1 miếng thịt, tôm…kết quả cuối cùng xét nghiệm AMH chỉ còn 6,9ng. Như vậy AMH vì sao giảm  ?

 

Câu trả lời cũng đơn giản : một là do chế độ ăn hà khắc nên ko có số trứng non nào đưa ra thêm từ khu vực D. Đồng thời, trứng sống cũng có thời hạn là 80 ngày, nghĩa là 3 khu A,B, C trứng tự thoái hóa và chết bớt đi. Cho nên hiển nhiên trữ lượng 3 khu này giảm và AMH phải giảm thôi.

 

 

Như vậy việc điều trị Đa nang buồng trứng được hiểu theo quan điểm trong bài viết ở đây chính xác là : giảm bớt AMH ở 3 khu vực A,B, C bằng cách không cho trứng từ khu D đi ra thêm, đồng thời để trứng ở 3 khu ABC tự thoái hóa bớt đi khiến trữ lượng tự động giảm.

 

Bây giờ chúng ta sang phần Điều trị : có 2 cách điều trị được xem là chính thống hiện nay là tây y và đông y.

1/ Tây y : sẽ ko quan tâm đến việc AMH của bạn bằng bao nhiêu, cao hay thấp thế nào hết, nếu trứng bạn ko lớn thì đơn giản là kích cho lớn bằng thuốc kích trứng tiêm hay uống , rồi tiêm thuốc rụng trứng và bơm tinh trùng vào ( gọi là IUI ). Nếu sau 3 lần thất bại, tùy bạn chọn IVF thụ tinh ống nghiệm.

 

2/ Đông y : Đây chính là nội dung của Entry này, đó là giảm bớt AMH cao bằng Thuốc uống + chế độ ăn, giảm AMH cao cũng chính là điều hòa nội tiết. Sau khi AMH giảm, bạn có thể mang thai tự nhiên, hoặc bạn muốn kết hợp tây y làm IUI thêm cho nhanh thì tùy, ko ai bó buộc bạn.

 

Còn khá nhiều cách khác như uống TPCN, tinh dầu các loại..v.v…thì đều được xem là ko chính thống, tức là trong môi trường bệnh viện thì các bác sỹ sẽ không áp dụng cách này để chữa bệnh buồng trứng đa nang.

 

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM 

Điện thoại tư vấn: 0906 782 538 - Add Zalo:  0375346898

Email: buthoaycanh@gmail.com

Website: benhsuybuongtrung.vn

 

Dịch vụ khác
U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

U LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG

Đã lâu lắm mình không viết bài về lạc nội mạc tử cung nhưng vì đây là một vấn đề quan trọng..
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Bài thuốc gia truyền của PAD SG rất khác so với những bài thuốc chữa bệnh đa nang buồng trứng mà các..
AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

AMH CAO DỄ CÓ THAI HAY AMH THẤP

Đây là một câu hỏi mà trong quá trình làm việc thực tế, khám và chữa bệnh , admin nhận được rất..
AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

AMH BÌNH THƯỜNG MÀ TRỨNG KHÔNG PHÁT TRIỂN VÀ KHÔNG RỤNG

Bệnh tuyến giáp có thể làm vòng kinh ngắn hơn bình thường, trứng rụng sớm và ngược lại có thể..
ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO  BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

ĐA NANG BUỒNG TRỨNG LỖI DO BUỒNG TRỨNG HAY TUYẾN YÊN

Trong Entry này, Admin sẽ đề cập đến một khía cạnh của bệnh lý Buồng trứng đa nang đó là vì sao mà..
HIỂU SÂU VỀ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG VÌ SAO AMH CAO

HIỂU SÂU VỀ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG VÌ SAO AMH CAO

Quá trình hình thành bệnh Đa nang buồng trứng có thể tóm tắt như sau. Đầu tiên là những bạn bị đa..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 6 Ngày: 10 Tháng: 11445 Tổng truy cập: 424208
Facebook Chat