Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Chuyên khoa

DÍNH TỬ CUNG

 

DÍNH TỬ CUNG

BÀI THUỐC CHỮA DÍNH BUỒNG TỬ CUNG

TẠI PHÒNG KHÁM PHÚC AN ĐƯỜNG SÀI GÒN

 

Dính buồng tử cung là một trong nhiều nguyên nhân gây vô sinh không thụ thai hàng đầu ở Việt nam hiện nay và cũng là  nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở phụ nữ như rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, sảy thai,... Bài viết sau đây của Phúc An Đường sài gòn  sẽ giúp các chị em tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán dính buồng tử cung và các phương pháp điều trị dính buồng tử cung đang được sử dụng hiện nay.  Khi buồng tử cung bị dính , Ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lớp bề mặt chức năng sẽ bong ra và được thải ra ngoài ở dạng máu kinh. Lớp đáy sẽ có vai trò tái tạo lớp chức năng mới.  Khi lớp đáy bị thương tổn, thành tử cung phía trước và phía sau sẽ bị dính lại với nhau. Sự tái tạo lớp nội mạc tử cung sau chu kỳ kinh nguyệt bị cản trở, khó có thể được tái tạo, quá trình thụ thai bị ảnh hưởng do trứng sau khi thụ tinh không thể làm tổ và dẫn đến vô sinh.

 

Hoàng kỳ 1 trong nhiều vị thuốc chữa Viêm dính tử cung

 

Theo lý thuyết Tây y Dính buồng tử cung là gì :  Dính buồng tử cung chính là hiện tượng thành tử cung phía trước và thành tử cung phía sau bị dính với nhau.

Cấu tạo của tử cung gồm 3 lớp: Lớp thanh mạch, lớp cơ và lớp nội mạc.  Lớp nội mạc được phân thành 2 lớp: Lớp đáy ở phía dưới, và lớp chức năng ở phía trên. Khi người phụ nữ tới ngày kinh nguyệt, lớp chức năng sẽ bong ra chính là máu kinh . Còn lớp đáy lúc này sẽ đảm nhiệm vai trò tái tạo lại lớp nội mạc chức năng. 

 

Dính buồng tử cung xảy ra ở lớp nội mạc. Khi lớp nội mạc tử cung vì một nguyên nhân nào đó bị tổn thương sẽ khiến cho thành tử cung phía trước và thành tử cung phía sau bị dính lại với nhau, cản trở sự tái tạo lớp nội mạc tử cung, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của người phụ nữ.  Buồng tử cung vốn là một khoang ảo, thành ở phía trước và phía sau rất gần nhau, khi không còn lớp đáy lẫn lớp trên làm đệm ở giữa thì hai thành cơ tử cung bị áp sát và dính vào nhau. 

 

 

Vị thuốc Hoàng kỳ chữa Dính tử cung

 

 

Triệu chứng bệnh :

 

1/ Có bệnh nhân 3 tháng đến 6 tháng mới có kinh 1 lần

2/ Có bệnh nhân phải uống thuốc ngừa thai Marvelon mới ra kinh. nếu bác sỹ cho uống Progynova kết hợp với Duphaston lại không thấy ra kinh.

3/ Khi ra kinh hay bị đau vùng bụng dưới, máu kinh thâm đen có thể có hòn cục, số lượng kinh rất ít  chỉ 1 lần thay băng là hết khoảng 2 ngày . Bình thường không phát hiện ra cho đến khi lâu ngày không thụ thai đi chụp tử cung vòi trứng và nội soi mới thấy.

 

Luận trị Đông y - Phòng Khám Phúc An Đường Sài Gòn điều trị dính buồng tử cung :

 

Dính buồng tử cung hoàn toàn có thể điều trị bằng đông y. Bởi nguyên nhân chính gây dính buồng tử cung là do lớp nội mạc tử cung bị tổn thương, do đó chỉ cần phục hồi lớp nội mạc tử cung này có thể giúp tử cung trở lại bình thường và hết dính.

 

Phòng khám Phúc An Đường sài gòn luận trị theo đông y : Dính buồng tử cung chủ yếu do khí hư, hoặc tử cung hư hàn khiến đờm thấp, huyết ứ, khí trệ, thêm vào đó tử cung lại bị tác động bởi các yếu tố ngoại nhân gây tổn thương. Do đó có thể dùng các bài thuốc đông y ích khí trừ hàn ôn âm tử cung , tiêu viêm hoạt huyết hành trệ, hoá đàm lợi thấp để điều trị.

 

 Chúng tôi điều trị dính buồng tử cung ngoài việc chống viêm, hết dính thì quan trọng nhất là tái tạo lớp niêm mạc tử cung trở lại bình thường. Do đó sẽ không sợ bị dính lại như khi điều trị tây y.  Bài thuốc đông y chữa dính buồng tử cung là tổ hợp của 1 số Bài thuốc  rất phong phú dựa trên cơ địa tạng hàn hay nhiệt  mà kết hợp điều chỉnh các vị thuốc tạo thành . Cho nên Nó không phải là 1 bài thuốc cố định cho tất cả các bệnh nhân .

 

Ví dụ : nếu bệnh nhân khám thấy Khí hư tay phải tỳ phế mạch yếu vô lực thì lấy bài Tứ quân làm chủ bội gia Hoàng kỳ, có hàn thì thêm gừng quế sa nhân. Nếu cả khí huyết hư thì dùng bài bát trân hay thập toàn.

Tử cung hàn thì thêm tiểu hồi v.v  … tạng nhiệt tử cung nhiệt có viêm thì thêm Liên kiều, Hoàng bá … v.v   và quan trọng bậc nhất là phải có nhóm thuốc tổ hợp tái tạo niêm mạc tử cung… là bí quyết gia truyền của gia đình chúng tôi .

 

 

Phòng khám YHCT Phúc An Đường Sài Gòn .

Zalo/ ĐT đặt lịch KhámTư Vấn  : 037.534.6898  và 090.678.2538 

 

 

 

Bài viết khác
VÔ SINH NAM GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

VÔ SINH NAM GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

Theo nghiên cứu, khoảng 15-17% nam giới gặp phải tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh, chủ yếu ở tuổi..
VÔ SINH DO QUAI BỊ

VÔ SINH DO QUAI BỊ

Bệnh quai bị là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới do bệnh này gây viêm và..
VÔ SINH DO U NANG BUỒNG TRỨNG

VÔ SINH DO U NANG BUỒNG TRỨNG

U nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn hàng đầu ở nữ giới hiện nay. Trên..
CHẤT LƯỢNG PHÔI KÉM VÀ ĐIỀU TRỊ

CHẤT LƯỢNG PHÔI KÉM VÀ ĐIỀU TRỊ

Để thực hiện IVF thành công bạn nhất định cần nhiều phôi tốt ngày 3 hay ngày 5 , đó là ước mơ..
BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN MÃN TÍNH

Viêm phế quản mãn có biểu hiện chung là ho đàm nhiều do tăng xuất tiết chất nhầy ở cây phế quản..
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN TRĨ SAU SINH

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN TRĨ SAU SINH

Nguyên nhân sau khi sinh nhiều bà mẹ hay bị trĩ là vì quá trình sinh nở phải rặn cộng với sau sinh thì..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 20 Ngày: 254 Tháng: 6968 Tổng truy cập: 638339
Facebook Chat