Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ các bạn!
Dịch vụ

NHỮNG HIỂU SAI VỀ BỆNH SUY BUỒNG TRỨNG

 

NHỮNG HIỂU SAI VỀ BỆNH SUY BUỒNG TRỨNG 

 

Entry này cung cấp cho bạn những kiến thức toàn diện nhất..cùng Luận chứng khoa học…kiểm chứng từ thực tế trải qua điều trị trên cơ sở 3 chỉ số Fsh, E2 và AMH. Hiểu lầm tai hại của Đông y truyền thống về Suy buồng trứng : Phần lớn các thầy thuốc Đông y đều ko nhận thức đúng Suy buồng trứng là thế nào…Suy buồng trứng sớm thật sự là POF có Fsh cao….do rất nhiều nguyên nhân gây ra…chẩn đoán y khoa dựa vào Fsh cao, E2 rất thấp..và tất nhiên AMH sát Zero. Trong khi đông y chỉ biết suy buồng trứng là suy yếu hoạt động của buồng trứng khó có con. 

 

 

Cụm từ : Suy của Đông y khác hẳn Suy theo quan niệm Tây y. Đông y ko hề biết Suy buồng trứng là Fsh cao, Vì Tây y có các công cụ kiểm tra nhất là cận lâm sàng : Siêu âm thấy buồng trứng teo khó quan sát, Xét nghiệm thấy Fsh cao vượt trần. Nếu một bạn gái được chẩn đoán là Suy buồng trứng mà Fsh lại chỉ có 8miu/ml thì đấy là chẩn đoán sai 100% cho dù AMH bạn này cũng thấp ví dụ AMH= 0,11ng.
 
Như vậy Đông y truyền thống chỉ hoàn toàn dựa vào xem mạch thì làm sao mà phát hiện ra bệnh suy buồng trứng. Vì thế thầy thuốc chủ yếu chẩn đoán trên lời khai bệnh nhân như : kinh thưa, kinh ít hay mất kinh, khô âm đạo, bốc hỏa nóng mặt, rụng tóc ngứa da, mạch xích tế sác huyền…v..v
 
Nhưng trên thực tế..ko phải bệnh nhân nào bị Suy buồng trứng cũng có các dấu hiệu như trên, đôi khi dấu hiệu suy rất mờ nhạt nếu mức Fsh chưa cao lắm trong khoảng trên 15 đến 30 miu/ml. Chỉ những ai lớn tuổi trên 35 đồng thời Fsh cao trên 40 miu thì các dấu hiện trên mới xuất hiện rõ ràng.
 

 

Nguyên nhân vì sao : Vì khi bạn cảm thấy khó chịu vì thiếu Estrogen..rất nhiều bạn cũng tự tìm đến các phương pháp chữa khác nhau như…có người uống sữa ong chúa, người thì uống sữa đậu nành ăn ngũ cốc, uống vitamin E rồi TPCN..vì thế buồng trứng cũng tạm thời được bổ sung nguồn hocmon nữ thay thế từ tự nhiên làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu…Nhưng các bạn đâu biết rằng AMH vẫn tụt giảm, Fsh vẫn cao dần lên…buồng trứng bị hủy hoại chậm ..cho đến một ngày xét nghiệm thấy Fsh cao ngất thì mới tá hỏa.

 
Phương pháp chữa Suy buồng trứng của tây y chính thống hiện nay : mà các Bs trong các BV hiếm muộn vẫn hay dùng là Liệu pháp thay thế hocmon …bổ sung Estrogen cho bệnh nhân
 
Phương pháp Đông y truyền thống : gom các triệu chứng của Suy buồng trứng sớm POF về hội chứng Âm hư hỏa bốc …thật ra đây là những chứng trạng của Phụ nữ Tiền mãn kinh hay gặp..lý do là khi Suy buồng trứng sớm thì kích thước buồng trứng giảm, các nag noãn bị thoái hóa gần hết..khu vực D chứa các tế bào mầm cũng tổn thương..vì thế nguồn cung cấp trứng ko còn..AMH tụt giảm nhanh chóng khiến lượng hocmon nữ cũng giảm mạnh..mới dẫn đến cá triệu chứng như trên . Gọi là triệu chứng Tiền mãn kinh.
Những bạn gái này sẽ nhanh chóng già đi và bước vào tuổi sau U40 mặc dù tuổi đời thật còn rất trẻ…lý do tụt giảm lượng Estradiol hocmon nữ…bí quyết tuổi thanh xuân là đây…các bạn chắc xem nhiều bài viết của mình trên : hiemmuondongy.blogspot.com trước đây đã biết rồi.
 
Một vài câu hỏi liên quan : Thuốc ngừa thai có làm suy buồng trứng ko ? Câu trả lời hoàn toàn ko.
Lý do : một là Bs trong BV đều cho bệnh nhân bổ sung Estrogen trong phác đồ chữa POF…..mà thuốc ngừa thai thì thành phần chính là Estrogen, có thể kết hợp thêm Progesterol – Hocmon hoàng thể giúp phôi làm tổ chống xảy thai.
Thuốc ngừa thai..nguyên lý hóa học là ức chế tuyến yên sản xuất Fsh…qua đấy làm giảm Fsh thấp xuống…giúp buồng trứng nghỉ ngơi ko bị kích thích quá tải làm suy nặng thêm. Đây chính là lý do vì sao : cấm kích trứng khi chỉ số Fsh / máu đang cao. Vì kích trứng tiêm là thêm Fsh vào máu.
Bạn nào nói uống ngừa thai Mavelon làm suy buồng trứng thì bạn đấy chưa hiểu, hãng dược sản xuất sẽ bị kiện toàn cầu.
 
Một số Nhà thuốc quảng cáo PR chữa 4 tháng hay 4 tuần , khỏi hoàn toàn suy buồng trứng..thật ko ? điều này thật khó tin . 
Vậy vì sao..một số bệnh nhân bị suy buồng trứng lại có thai tự nhiên.. ?
Vì những bệnh nhân đấy, mức suy chưa nặng..Fsh vẫn còn tương đối thấp…Chứ theo quan sát mình trên 10 năm..chưa có nghe qua bao giờ..ai Fsh cao trên 50 miu mà còn có thai tự nhiên được.
Với điều kiện chữa bằng thuốc Đông y thuần túy …ko được dùng kết hợp tây y.
 
 
Còn với Phương pháp kết hợp đông tây y  …cho dù Fsh rất cao trên 50 đến 90 miu/ml vẫn sẽ giảm được Fsh và 1 số bạn phục hồi tăng AMH...Nhưng ko phải 100% các bệnh nhân sẽ có thai tự nhiên mà trong đấy phần đông số bệnh nhân vẫn phải IVF hoặc lấy trứng non..mà làm được thế thôi đã là kỳ tích rồi .
Còn với những bạn Fsh trong mức dưới 30 thì khả năng giảm Fsh về chuẩn và tăng AMH khả quan hơn rất nhiều, không ít những bạn như vậy  đã được điều trị  thành công và sinh con.
Và kể từ entry này nhà thuốc Phòng khám Phúc An Đường chúng tôi sẽ viết về các bệnh án thực tế AMH thấp, U nang buồng trứng, POF có Fsh cao...v.v. đã được điều trị tăng AMH lên đi cùng chế độ ăn sau đó có thai ra sao. Mong các bạn theo dõi website !

 

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

 

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

 

Điện thoại: 0906 782 538 


Email: buthoaycanh@gmail.com


Website: benhsuybuongtrung.vn

 

 

Dịch vụ khác
ĐỊNH NGHĨA MỚI VỀ CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

ĐỊNH NGHĨA MỚI VỀ CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Chúng ta ai cũng biết hội chứng buồng trứng đa nang đặc trưng được phát hiện nhờ vào xét nghiệm AMH..
QUI LUẬT TĂNG GIẢM AMH

QUI LUẬT TĂNG GIẢM AMH

Trong quá trình khám chữa bệnh trên lâm sàng, tôi đã gặp sự tăng giảm kỳ lạ của chỉ số AMH đó là..
KÍCH TRỨNG KHÔNG LÊN

KÍCH TRỨNG KHÔNG LÊN

Tất cả những vấn đề không có thai liên quan đến rối loạn phóng noãn tức là chu kỳ dài và không..
AMH CAO CÓ THỂ GIẢM KHÔNG

AMH CAO CÓ THỂ GIẢM KHÔNG

Trong hầu hết các tài liệu bên Tây y , bài giảng y khoa , chúng ta thường chỉ tìm thấy nội dung đại..
TỬ CUNG DÍNH – TẮC VÒI TRỨNG

TỬ CUNG DÍNH – TẮC VÒI TRỨNG

Đối với các tình huống Tử cung dính và vòi trứng tắc ở trên, Tây y sau khi chụp buồng tử cung và..
NHẬN BIẾT ĐA NANG BUỒNG TRỨNG NGUYÊN PHÁT

NHẬN BIẾT ĐA NANG BUỒNG TRỨNG NGUYÊN PHÁT

Nét đặc trưng của buồng trứng đa nang nguyên phát là : rậm lông vùng kín, béo bụng, mông đùi, kinh..
Thư viện ảnh
Bệnh nhân là tất cả - Thầy thuốc chỉ là đày tớ ! Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!
Tin tức - Sự kiện
AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

AMH THẤP VÀ GIẢM DỰ TRỮ BUỒNG TRỨNG

15/03/2021 | Tin tức

AMH thấp và dự trữ buồng trứng giảm là chủ đề mà mình không nhớ đây là năm thứ mấy và sau bao nhiêu tháng rồi đã...

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Copyright © 2018 PHÚC AN ĐƯỜNG. All rights reserved. Designed By Nina.vn

Đang online: 6 Ngày: 75 Tháng: 6181 Tổng truy cập: 670902
Facebook Chat